• Search Tour
  • Search Hotel
Tour Trong Nước
+84.912024500
Sendmail
Tour Nước Ngoài
+84.912024500
Sendmail
Jasmine
+84.912024500
Sendmail

Share

Travel Gallery

Tripadvisor

World Mate Travel Testimonials

Nha Trang luôn hấp dẫn du khách Nga

Nha Trang luôn hấp dẫn du khách NgaTính từ cuối tháng 10/2011, khi hãng hàng không OrenAir (Nga) chính thức đưa vào hoạt động chuyến bay thẳng từ thành phố Krasnoyarsk đến sân bay quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa), mở đầu cho sự trở lại của khách du lịch vùng Viễn Đông Nga đến với hai thành phố của Việt Nam gồm Nha Trang và Phan Thiết.


Đến đầu tháng 7/2012 đã có trên 52 ngàn khách du lịch Nga đã đến sân bay Cam Ranh. Ngoài số ít (khoảng 25%) trong số du khách này đi tiếp về phía nam với điểm dừng là thành phố Phan Thiết, có tới 75% du khách còn lại đã chọn Nha Trang làm điểm dừng, nơi được coi là thiên đường thùy dương cát trắng của những người Nga đến từ miền tuyết lạnh.

Đây cũng là kết quả của việc tập trung đầu tư, khai thác, phát triển mạnh du lịch biển, đảo khu vực biển Nha Trang, thu hút đông đảo du khách quốc tế, đặc biệt là các tour du lịch đến từ Liên bang Nga, một kết quả khả quan mà ngay chính các nhà hoạch định du lịch Khánh Hòa khi đứng ra kết nối các địa phương trong khu vực tổ chức “hội nghị kích cầu” xúc tiến thu hút đầu tư, đón khách du lịch (tổ chức năm 2010) dẫu rất kỳ vọng, vẫn phải bất ngờ.

Thông tin từ Sở VHTTDL Khánh Hòa, năm 2012, Khánh Hòa đặt mục tiêu đón khoảng 2,35 triệu lượt khách, trong đó có 500.000 lượt khách quốc tế; doanh thu toàn ngành đạt 2.500 tỷ đồng. Tuy nhiên, mới chỉ trong khoảng 6 tháng đầu năm 2012, Khánh Hòa đã đón 1,122 triệu lượt khách du lịch (tăng 8,14% so với cùng kỳ năm 2011), trong đó có 266 nghìn lượt khách quốc tế; tổng doanh thu du lịch ước đạt 1.240 tỷ đồng, tăng 15,6% so với cùng kỳ năm ngoái... Điều đặc biệt, trong tổng số những du khách nước ngoài đến Nha Trang, lượng khách Nga vẫn dẫn đầu thị trường khách quốc tế của Khánh Hòa với khoảng 35.000 lượt. Trong đó, riêng tháng 6/2012, đã có hơn 2.500 lượt khách Nga tới Nha Trang.

Hiện tại, mỗi tuần, hãng lữ hành Pegas Turistik tổ chức đưa khách từ 9 thành phố tại vùng Viễn Đông Nga, như: Khabarovsk, Vladivostok, Novosibirsk, Kemerovo... với tần suất 7 chuyến /tuần hiện nay sẽ tăng lên đến 11 chuyến/tuần khi Nga bắt đầu nghỉ đông kéo dài từ tháng 9 đến hết tháng 12 trong năm.

Đặc biệt, việc gia tăng lượng khách Nga đồng nghĩa với việc tăng cả về chất lượng, doanh thu mỗi khi du khách Nga luôn được xác nhận là du khách có thời gian lưu trú cao nhất trong “nguồn” du khách quốc tế (bình quân mỗi khách có từ 11 đến 22 ngày đêm/ tour). Đây cũng là những du khách lập kỷ lục cao về… tiêu tiền cho các dịch vụ du lịch ở Việt Nam.

Theo khảo sát tại một số khách sạn tại Nha Trang như Michelia, Sunrise, Yasaka Sài Gòn,… lượng khách Nga đăng kí lưu trú chiếm số đông.

Tại Yasaka Sài Gòn, 40% du khách lưu trú ở khách sạn này là khách Nga. Một nữ hướng dẫn viên người Nga cho biết: Thời tiết và cảnh biển an lành, tươi đẹp ở Nha Trang và các điểm đến tại Nha Trang như Đầm Nha Phu, Hòn Mun, Hòn Nhị, Tháp bà Ponaga… đã và đang được du khách Nga đánh giá rất cao.

Còn ông Nikolai Udovichenko, một du khách Nga chia sẻ: “Ngoài yếu tố thuận lợi về sự ấm áp, an lành của một thành phố biển, tình hình an ninh rất tốt, giá tour du lịch và giá dịch vụ, hàng hóa ở Nha Trang đều ở mức dễ chịu.

Trong đó hệ thống khách sạn, nhà hàng tại Nha Trang có chất lượng dịch vụ tốt, rất thân thiện đã tạo ra lực hấp dẫn cho sự lựa chọn của du khách”.

(Nguồn: Báo Văn hóa)